1. Học Hỏi Từ Cặp Đôi Hình Mẫu

Bạn có biết một số cặp vợ chồng nêu gương tuyệt vời về hôn nhân bền vững và cam kết lâu dài không? Nếu có, thì hãy học hỏi từ họ. Hãy hỏi họ về cách giải quyết những bất đồng và tranh luận, cách cân bằng giữa công việc và hôn nhân.

2. Tham Dự Các Lớp Học Tiền Hôn Nhân

  • Ở đây bạn được lắng nghe và được đào tạo để có tâm lý tốt và kiến thức để vượt qua sợ hãi, lo lắng trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình.

3. Bắt Đầu Điều Chỉnh và Lập Kế Hoạch Tài Chính của bạn

  • Bắt đầu điều chỉnh và lập kế hoạch tài chính cho cuộc sống trước khi kết hôn là quan trọng như thế nào. Nó nên được thực hiện cùng với vợ/chồng của bạn; thay đổi thói quen tiền bạc của mình, chẳng hạn như bắt đầu tiết kiệm, và tránh chi tiêu bốc đồng.

4. Thực Hành Sự Tha Thứ

  • Hãy học cách tha thứ và nhìn thấy những điều tích cực trong những khó khăn mà bạn có thể gặp phải. Bằng cách đó, các bạn có thể học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển mà không bị chia cắt bởi cay đắng và oán hận.

5. Chuẩn Bị Sẵn Sàng Trước Khi Có Em Bé

  • Khi đã hiểu nhau, bạn sẽ dễ dàng quyết định việc chào đón thành viên mới trong gia đình sẽ diễn ra khi nào và như thế nào và không bị căng thẳng bởi áp lực bên ngoài.

6. Giữ Một Tấm Trí Cởi Mở Linh Hoạt

  • Hãy tin tưởng vào người bạn đời và mối quan hệ của bạn để bạn không dễ dàng bỏ cuộc khi đối mặt với những vấn đề trong hôn nhân.

7. Hãy Coi Người Bạn Đời là người thân nhất

  • Cách tốt nhất để trải nghiệm một cuộc hôn nhân tuyệt vời là coi người vợ/ chồng của bạn làm bạn thân nhất. Hãy xem anh ấy không chỉ là người yêu hay người chồng của bạn mà còn là người mà bạn có thể trò chuyện về hầu hết mọi thứ, chia sẻ niềm đam mê và tâm sự.